Trị tóc rụng bằng tinh dầu bưởi nguyên chất liệu có đúng?

Vỏ bưởi từ xưa đã được các chị em phụ nữ thường xuyên dùng trong việc chăm sóc cho tóc của mình. Như việc các chị em sau khi ăn bưởi thì thường để lại phần vỏ bưởi rồi đem phơi khô và khi nào gội đầu thì đem đun lên và lấy đó làm nước gội đầu để dưỡng tóc và chăm sóc tóc khỏe cho mình. Còn ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển thì các chị em đã chuyển sang sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất để có thể dưỡng tóc và chăm sóc tóc để có thể tiết kiệm nhiều hơn về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, có nhiều chị em vẫn đặt ra câu hỏi rằng: “ Trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi nguyên chất liệu có đúng?” Với những chị em còn băn khoăn về câu hỏi này thì hôm nay oliu.com.vn sẽ giúp chị em giải đáp những thắc mắc này nhé!

Trị tóc rụng bằng tinh dầu bưởi nguyên chất liệu có đúng?

Để biết vỏ bưởi có công dụng như thế nào thì điều đầu tiên mà các bạn nên cần biết đó chính là các thành phần có chứa trong vỏ bưởi.

Các thành phần có trong vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi có chứa rất nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C… Chính vì thế mà tinh dầu bưởi được các nhà nghiên cứu chứng mình rằng có thể dùng trong các mục đích như kháng khuẩn, kích thích mọc tóc, làm đẹp cho da, …

Vậy thì làm thể nào để trị rụng tóc với tinh dầu bưởi là đúng ?

Như các bạn đã biết tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích mọc tóc điều này đã được các nhà khoa học chứng minh nên tinh dầu bưởi sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm gãy rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Và có 3 cách để giúp bạn trị rụng tóc bằng tinh dầu bười nguyên chất: Cách làm 1: Khi bạn mua tình dầu bưởi về hoặc tư làm được tinh dầu bưởi thì bạn chỉ cần nhỏ từ 5 đến 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất vào nước gội đầu hoặc bạn có thể nhỏ trực tiếp vào dầu gội của mình cũng được nhé. Và tiến hành gội đầu như bình thường.

Cách làm 2:  Bạn lấy khoảng 10ml nước ấm, sau đó nhỏ từ 3 đến 5 giọt tinh dầu bưởi vào khuấy đều rồi tiến hành thoa đều lên tóc sau khi gội đầu xong. Bạn không cần phải xả lại với nước vì tinh dầu xả không khiến cho tóc bạn bị bết dính đâu, và coi như đó bạn sử dụng tinh dầu để dưỡng tóc sau khi gội. Cách làm 3:  Cách thứ 3 phức tạp hơn 1 chút đó là: Bạn đem hòa tan 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu hương nhu + 1 lít dầu dừa tinh khiết. Cách sử dụng: sau khi thấm ướt da đầu thì bạn tiến hành lấy 1 lượng hỗn hợp vừa làm ở trên massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói trong khoảng thời gian từ 20-30 phút cho tinh dầu bưởi thẩm thấu vào từng nang tóc sau đó gội lại sạch bằng dầu gội như bình thường. Bạn nên áp dụng như thế với tần suất 3 lần/ tuần để có những tác dụng tốt nhất. Sau một thời gian bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt với mái tóc của mình đó. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra, bạn có thể mua tinh dầu bưởi nguyên chất của các hãng sản xuất uy tín. (Bạn có thể đăng kí tài khoản và tham khảo thêm tại giathuochapu.com )