Tự tin mặc váy hè với những mẹo trị thâm đầu gối

Vùng da đầu gối thường là khu vực dễ bị thâm đen, xù xì vì tất cả lý do và chúng sẽ khiến chúng ta kém phần duyên dáng khi diện quần hay váy ngắn.

Mùa hè là thời gian lý tưởng nhất để những nàng thả dáng, khoe khéo những đôi chân trắng mịn, mượt mà và săn chắc. Tuy thế, dù đôi chân bạn mang đẹp đến cỡ nào nhưng vùng đầu gối mà bị đen hay sần sùi như giấy nhám thì độ hấp dẫn cũng bị giảm sụt nghiêm trọng.

Một đôi chân đẹp đồng nghĩa có việc đầu gối cũng phải trắng trẻo mịn màng. Nếu như bạn muốn tự tín khoe chân, đừng quên rằng da đầu gối cũng cần được chăm sóc hàng ngày, thậm chí là phải kỹ lưỡng hơn nữa.

Với toàn bộ khởi thủy làm đầu gối bị thâm đen. Có thể là do thói quen mặc quần bó sát làm vùng da đầu gối ma sát phổ quát dẫn tới bị kích thích tạo ra phổ biến hắc sắc tố. Sự ma sát này càng phổ biến thì vùng da tại đây càng trở thành cứng hơn, dày hơn và đen hơn theo cơ chế tự kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, da tại khu vực đầu gối thường rất dễ bị khô ráp sần sùi vì sở hữu rất ít những tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi.

Để cải thiện cho vùng da đầu gối, bạn hãy luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc quan trọng sau: tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và chống nắng.

Tẩy tế bào chết: Bạn mang thể tiêu dùng những cái muối tắm hoặc sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt bởi vì vùng da đầu gối cũng khá dày và thô. Tùy vào trạng thái da đầu gối của bạn, hãy tẩy tế bào chết 3-4 lần mỗi tuần cho đến lúc bạn thấy da vùng này mang sự cải thiện thì dãn ra còn 2-3 lần 1 tuần. Việc tẩy tế bào chết giúp chiếc bỏ phần da sần sùi, thô cứng, giúp cho da đầu gối được mềm mại và giảm thâm hiệu quả.

Dưỡng ẩm: Da đầu gối rất dễ bị khô nên dưỡng ẩm là bước không thể bỏ qua. Sau bước tẩy tế bào chết, bạn tiêu dùng khăn thấm cho khô vùng đầu gối rồi tiêu dùng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng massage đều. Bạn sở hữu thể tiêu dùng dòng kem dưỡng làm trắng để tăng thêm hiệu quả cho bước dưỡng ẩm này.

Chống nắng: Cũng như phần lớn vùng da khác trên thân thể, da đầu gối cũng cần được bảo vệ trước ánh nắng, nhất là lúc bạn thường hay mặc váy hoặc quần để lộ đầu gối. Việc tiêu dùng kem chống nắng cho vùng đầu gối giúp tránh tình trạng đầu gối thâm đen và nhăn nheo vì lão hóa da.

Bạn xem thêm: