5 công dụng bất ngờ của dầu tràm đối với trẻ sơ sinh

Như bạn đã biết, dầu tràm là một sản phẩm có nguồn gốc từ miền Trung, đó là tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ thời xa xưa ở nông thôn, khi nhà có người mệt mỏi, trẻ em bị đau bụng … dầu tràm là cứu cánh của người nghèo … Dầu có cái lạ là để lâu không cạn, càng để càng nồng đượm mùi thơm, dược tính dầu tràm tăng thêm theo thời gian. Dưới đây là 5 công dụng bất ngờ của dầu tràm đối với trẻ sơ sinh mà oliu.com.vn tổng hợp được:

1. Dầu tràm giúp ngăn ngừa cảm lạnh, tránh gió và tránh ho

Khi thời tiết lạnh, thêm một ít dầu tràm vào bồn tắm của em bé. Nhớ rửa mặt bằng nước để tránh dầu trong mắt bé. Khi em bé tắm với tinh dầu tràm sẽ giữ cho cơ thể ấm, chống ho, chống lạnh. Dầu có thể được áp dụng trực tiếp cho bé (đến đền, chân …) sau khi tắm hoặc trước khi ra ngoài trong lạnh. Đối với trẻ sơ sinh, tốt nhất nên pha loãng dầu trong nước ấm và áp dụng nó cho bé, nếu kết hợp với kỹ thuật xoa bóp càng tốt. Phương pháp này chỉ được sử dụng để ngăn ngừa một số em bé có làn da nhạy cảm, vì cây tràm được coi là lành tính, nhiều tác dụng mà không có phản ứng phụ. Bên cạnh đó, nó cũng làm ấm người nhưng không có nóng, an toàn cho sức khoẻ của em bé cũng như mẹ trước và sau khi sinh. Đối với những ngày lạnh, massage chân với một ít dầu và sau đó mang dép đi ngủ. Miền Trung và miền Bắc đang phải đối đầu với thời tiết lạnh giá trầm trọng – Dầu tràm sẽ giúp các bệnh về miễn dịch gia đình ở mũi và họng suốt mùa đông lạnh.

Dầu tràm có công dụng tuyệt vời cho trẻ sơ sinh
Đối với trẻ sơ sinh, khi áp dụng cho chân tay, em bé sẽ khỏe mạnh hơn bình thường.

2. Chất chống vi khuẩn

Một trong những đặc điểm ưu việt của dầu tràm là đặc tính kháng khuẩn tốt của nó. Cho một vài giọt dầu vào nước nóng, hoặc hấp thụ bông len vào một ít dầu Tràm và sau đó ở các góc sẽ giúp làm sạch không khí, tinh khiết hơn, chưa kể đến hương thơm của tràm Dễ chăm sóc cho em bé. Dầu tràm cũng có tác dụng ức chế virus. Dầu tràm là một cách hiệu quả để phòng ngừa cúm.

3. Chống và điều trị muỗi đốt

Việc sử dụng dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) vào da của bé sẽ giúp ngăn ngừa muỗi đốt – một cách đơn giản để tắm cho bé bằng nước caustic. Nếu em bé bị cắn bởi muỗi, sau đó bôi dầu lên vết cắn để giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.

4. Chống đầy hơi, khó tiêu

Khi bụng của bé bốc mùi, đừng tiêu, cho một ít dầu vào lòng bàn tay và xoa bóp bụng, điều này sẽ giúp bé rất nhiều. Đối với các gia đình ở vùng nông thôn hoặc sông nên mát hoặc gió, với một lọ dầu tràm tinh khiết sẽ giúp bạn làm sạch không khí và bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình.

5. Ức chế virut cúm H5N1

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng α-Terpineol từ dầu kháng vi trùng có đặc tính kháng khuẩn, thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ ​​dầu Tràm. Sử dụng virut cúm H5N1. Bạn có thể tìm mua dầu tràm tại giathuochapu.com . GIÁ THUỐC HAPU – cung cấp thuốc sỉ giá rẻ nhất tại chợ thuốc Hapu.